Smartphone sẽ không còn bị cháy nổ nhờ công nghệ pin lithium-ion mới - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Smartphone sẽ không còn bị cháy nổ nhờ công nghệ pin lithium-ion mới - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Smartphone sẽ không còn bị cháy nổ nhờ công nghệ pin lithium-ion mới

Smartphone sẽ không còn bị cháy nổ nhờ công nghệ pin lithium-ion mới

Pin là linh kiện không thể thiếu của các thiết bị di động, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân gây cháy nổ nhiều nhất. Khi nhiệt độ lên cao, có thể là do vừa cắm sạc vừa sử dụng trong thời gian dài, nhưng cục pin lithium-ion này có thể trở thành một mối nguy hiểm chết người.

Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều chiếc xe hai bánh tự cân bằng đã bốc cháy và phát nổ, gây ra hỏa hoạn lớn và thiêu cháy cả một căn nhà. Và cũng là lý do mà nhiều hãng hàng không đã cấm mang theo các cục pin dự phòng trên máy bay.

Mặc dù chứa đựng rủi ro, nhưng pin lithium-ion là không thể thay thế trên các thiết bị di động như smartphone, tablet hay laptop. Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã tìm cách để tạo ra một loại pin lithium-ion không thể nổ.

Các nhà khoa học đến từ trường đại học Stanford đã tạo ra loại pin lithium-ion mới có khả năng tự thoát nhiệt ra bên ngoài khi nó trở nên quá nóng, giúp cho quá trình sạc pin sẽ an toàn hơn. Bên cạnh đó, công nghệ pin mới này cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho pin.

Để tạo ra loại pin mới này, các nhà khoa học đã sử dụng các tấm phim mỏng có khả năng đàn hồi, phủ bao quanh là các hạt niken nhỏ dẫn điện. Khi nhiệt độ tăng lên cao, các hạt kim loại di chuyển ra xa nhau và khiến cho nó giảm công suất xuống. Nhờ đó có thể làm hạ nhiệt tạm thời của cục pin.

Khi nhiệt độ hạ xuống, các tấm phim và các hạt niken này lại tiến gần vào nhau và giúp cho cục pin tiếp tục hoạt động bình thường. Với các tấm phim polymer này, nhiệt độ của cục pin sẽ không bao giờ lên quá cao.

Mặc dù hiệu suất của cục pin có thể sẽ bị ảnh hưởng, nhưng yếu tố an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tham khảo: engadget


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN