Nhược điểm giết chết vũ khí laser công suất lớn của Mỹ - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Nhược điểm giết chết vũ khí laser công suất lớn của Mỹ - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Nhược điểm giết chết vũ khí laser công suất lớn của Mỹ

Nhược điểm giết chết vũ khí laser công suất lớn của Mỹ

photo-1-1486626501731-0-4-273-443-crop-14866265523

Một loại vũ khí laser – vũ khí tương lai được trang bị trên tàu chiến. (Ảnh: pangaeaexpress.com)

Theo tiết lộ loại vũ khí mới này có uy lực hơn gấp 5 lần so với các nghiên cứu cùng loại của các nước khác đã công bố.

Tuy nhiên các chuyên gia quân sự của Nga cho rằng, loại vũ khí laser mới này của Mỹ không khác gì so với phiên bản trước đó và chúng không mang lại hiệu quả cao.

Bởi vì theo lý giải của các chuyên gia Nga, loại vũ khí laser mới này của Mỹ chỉ hoạt động bình thường trong điều kiện thời tiết lý tưởng.

Hiện nay Hải quân Mỹ đang chuẩn bị thử nghiệm vũ khí laser với công suất 150 kilowat. Loại vũ khí với nguồn năng lượng khủng này sẽ được lắp trên tàu chiến và sẽ thử nghiệm sức công phá cũng như hiệu quả của nó thông qua việc bắn vào các mục tiêu giả định.

Các mục tiêu không đơn thuần chỉ là các tàu chiến nhỏ, máy bay mà còn có cả tên lửa hành trình.

“Trước đó nguyên mẫu vũ khí laser với công suất 30 kilowat được thử nghiệm trên tàu vận tải đổ bộ loại “Ostin” USS Ponce (LPD-15).

Tuy nhiên, các chỉ huy của Hải quân Mỹ đã không vừa lòng với kết quả của cuộc thử nghiệm. Cuối cùng dự án này đã được bàn giao cho một công ty khác”, ông Mikhail Khodarenok, cựu tổng biên tập tờ “Công nghiệp – quốc phòng” cho biết.

Theo nguồn tin chính thức, những công việc liên quan đến đồng bộ vũ khí laser với các tàu chiến, tàu sân bay đã hoàn thành. Kế hoạch trang bị trên tàu sân bay và tàu khu trục của Mỹ có thể diễn ra trong năm nay.

“Vì công suất rất lớn nên loại vũ khí laser đòi hỏi rất nhiều năng lượng, để đảm bảo cho một phát bắn nguồn năng lượng cần phải cung cấp từ máy phát khoảng 450 kilowat. Tuy nhiên hiện nay máy phát điện như vậy cực kỳ hiếm.

Vì vậy để tiến hành sử dụng vũ khí laser tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên không, máy phát laser cần có một nguồn năng lượng dữ trữ lớn”, chuyên gia Nga nghi ngờ.

Mặc dù loại vũ khí laser mới này của Hoa Kỳ công suất rất lớn nhưng sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu nó không hiệu quả.

Chuyên gia Nga nhấn mạnh rằng, cấu tạo và nguyên lý hoạt các khẩu súng laser công suất lớn của Mỹ có một nhược điểm lớn: Nó chỉ có thể được sử dụng trong điều kiện thời tiết lý tưởng. Nhà bình luận quân sự Viktor Litovkin cho biết thêm, loại vũ khí laser chỉ hoạt động đúng chỉ nếu không có mưa, sương mù và bụi.

Rõ ràng trong cuộc chiến những điều kiện này hoàn toàn không được bảo đảm dẫn đến hiệu quả của vũ khí laser Mỹ sẽ biến mất. Rõ ràng nó hoàn toàn không phù hợp với thực tế chiến đấu.

Ngoài Mỹ, hiện nay Nga là một trong những quốc gia tích cực phát triển các hệ thống laser tích hợp trên các loại súng, pháo khác nhau. Ngoài khả năng chiến đấu trực tiếp chúng còn được sử dụng để hỗ trợ các lực lượng chiến đấu trên mặt đất.

Theo Soha.vn


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN