Lên Mặt trăng chỉ tốn 10.000USD và 4 giờ bay - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Lên Mặt trăng chỉ tốn 10.000USD và 4 giờ bay - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Lên Mặt trăng chỉ tốn 10.000USD và 4 giờ bay

Lên Mặt trăng chỉ tốn 10.000USD và 4 giờ bay

 

tau-vu-tru

Công nghệ khiến những chuyến bay vào vũ trụ ngày càng rẻ và nhanh chóng. (Ảnh: Discovery).

Moon Express được thành lập với mục đích giành giải thưởng Google Lunar Xprize trị giá 30 triệu USD do Google tài trợ, được khởi động năm 2007 để khuyến khích tiếp cận và thăm dò không gian. Công ty cũng có tham vọng khai thác tài nguyên trên Mặt trăng thông qua kế hoạch khảo sát những vị trí tốt nhất chứa quặng sắt, cácbon, nitơ, hyđrô, khoáng chất hiếm và heli-3 vào cuối năm 2017.

Theo Công ty du lịch không gian Virgin Galactic, chi phí cho một chuyến lên Mặt trăng là khoảng 250.000USD/người (gần 5,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, Jain nói rằng, chi phí này sẽ ngày càng rẻ và điều đó khiến số lượng người đăng ký tăng lên.

“Ban đầu, chuyến đi Mặt trăng tốn khoảng 25 tỷ USD. Nhiệm vụ của chúng tôi là giảm còn 7 triệu USD vào năm sau và chỉ còn 10.000USD (khoảng 230 triệu đồng) trong 10 năm tới. Thời gian đến Mặt trăng cũng sẽ ngắn hơn, thậm chí theo Jain là chỉ mất 4 giờ, ngắn hơn thời gian bay từ London đến New York. Nhờ thế, Mặt trăng có thể trở thành điểm đến của các cặp vợ chồng lãng mạn”.

Jain cũng cho biết ông sẵn sàng hợp tác với Elon Musk của SpaceX – người đang thực hiện kế hoạch đưa người đến sao Hỏa. Tuy nhiên, Musk thừa nhận rằng mục tiêu này vấp phải nhiều trở ngại. Trong bài phát biểu tại hội nghị du hành vũ trụ quốc tế hồi đầu năm, ông nói rằng hành trình đầu tiên đến sao Hỏa sẽ nguy hiểm và có thể gây tử vong.

Sự khác biệt nhiệt độ đáng kể và bức xạ cao là một trong những thách thức liên quan đến việc đưa người lên các thiên thể này.

Theo Khoa học và Đời sống


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN