Lần đầu tiên robot Nhật nhập học với học sinh bình thường - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Lần đầu tiên robot Nhật nhập học với học sinh bình thường - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Lần đầu tiên robot Nhật nhập học với học sinh bình thường

Lần đầu tiên robot Nhật nhập học với học sinh bình thường

Theo Russia Today, đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu việc một robot sẽ học chung với các học sinh bình thường khác.

“Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhận vào học ở một trường của con người”, robot Pepper đã nói như vậy khi biết tin Trường trung học Hisashi ở Waseda tiếp nhận cậu vào học. Cậu robot này thậm chí còn hứa sẽ “cố gắng hết sức mình”.

“Cậu học trò” robot Pepper sẽ nhập học cùng các học sinh bình thường khác ở trường trung học Hisashi tại Waseda - Ảnh: Reuters
“Cậu học trò” robot Pepper sẽ nhập học cùng các học sinh bình thường khác ở trường trung học Hisashi tại Waseda – Ảnh: Reuters

Robot Pepper là sản phẩm do công ty SoftBank Robotics của Nhật Bản phát triển. Ban đầu Pepper ra đời với ý đồ phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng tại các ngân hàng và cửa hàng mua sắm.

Tháng 3 năm nay người ta đã thử nghiệm kỹ năng phục vụ của Pepper tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở khu phố mua sắm Omotesando ở Tokyo. Thực tế cho thấy khả năng của Pepper đã vượt xa hơn cả những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và bán lẻ.

Pepper được nhận vào học nhờ một loạt kỹ năng ngôn ngữ rất ấn tượng, cậu “nói” được cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Pepper sẽ tham gia tất cả các môn học bằng tiếng Anh. Nhà trường cho biết, cậu có thể tham gia tất cả các lớp học hay những hoạt động khác của trường nếu muốn.

Các giáo viên ở trường Hisashi tin rằng việc học tập bên cạnh robot Pepper sẽ là trải nghiệm tích cực với các học sinh, khuyến khích các em ham thích hơn việc học hỏi những kiến thức, thông tin mới.

Pepper được trang bị camera và các cảm ứng, theo đó, cậu hoàn toàn có khả năng biểu đạt những cảm xúc giống như con người. Chẳng hạn cậu có thể phá lên cười khi nghe ai đó kể một câu chuyện vui. Pepper cũng có khả năng tự học nữa.

Mặc dù Pepper có một loạt những năng lực giống người, nhưng hãng SoftBank thông báo rất rõ ràng về việc những ai mua chú robot này sẽ không được phép có quan hệ “gần gũi kiểu người lớn” với nó và buộc họ phải ký cam kết về điều đó.

Mặc dù Pepper dường như được bảo vệ khỏi bất cứ dạng thức “tấn công tình dục” nhưng có vẻ như cậu cũng không thoát khỏi việc bị… ăn đòn. Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông ở Nhật đã bị bắt vì tấn công robot Pepper trong vụ ẩu đả do say xỉn.

Khi Pepper bắt đầu nhập học – một cuộc phiêu lưu mới của cậu ấy, những người hâm mộ cậu có thể hy vọng Pepper sẽ không bị bắt nạt tại giảng đường trường trung học.

Chính phủ Nhật Bản đang cổ súy rất mạnh mẽ cho việc đưa robot vào phục vụ cuộc sống con người và chủ trương đưa Nhật Bản thành quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất robot.

Thủ đô Tokyo của Nhật đã dành những khoản tài trợ cho các công ty sẵn sàng thuê những nhân viên “phi truyền thống” như thế này vào làm việc trong trụ sở của họ.

Theo Tuổi trẻ


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN