Kỳ thủ Lee Sedol: “Tôi thực sự sốc nhưng vẫn có thể đánh bại AI của Google” Thay màn hình LG P920 Optimus 3D - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Kỳ thủ Lee Sedol: “Tôi thực sự sốc nhưng vẫn có thể đánh bại AI của Google” Thay màn hình LG P920 Optimus 3D - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Kỳ thủ Lee Sedol: “Tôi thực sự sốc nhưng vẫn có thể đánh bại AI của Google” Thay màn hình LG P920 Optimus 3D

Kỳ thủ Lee Sedol: “Tôi thực sự sốc nhưng vẫn có thể đánh bại AI của Google” Thay màn hình LG P920 Optimus 3D

Vài ngày trở lại đây, toàn bộ thế giới công nghệ đã đổ dồn sự chú ý vào trận đấu giữa hệ thống trí tuệ nhân tạo của Thay màn hình LG P920 Optimus 3D  và kỳ thủ cờ vây hàng đầu thế giới Lee Sedol. Đây là một trận đấu mang ý nghĩa rất quan trọng trong lịch sử phát triển trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là đối với các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm DeepMind.

Và kết quả thật bất ngờ khi sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, kì thủ Lee Sedol đã thất bại 2 – 0 trước hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên AlphaGo của Google. Sau khi 2 game đấu đầu tiên kết thúc, kỳ thủ Lee Sedol đã phải thốt lên rằng: “Tôi thực sự bị sốc, tôi phải thừa nhận điều đó”.

 Kỳ thủ cờ vây Lee Sedol, người xếp hạng thứ 5 thế giới.

Kỳ thủ cờ vây Lee Sedol, người xếp hạng thứ 5 thế giới.

Trước khi trận đấu này diễn ra, kỳ thủ Lee Sedol tự tin có thể chiến thắng một cách dễ dàng trước AlphaGo và lấy 1 triệu USD tiền thưởng. Tuy nhiên mọi chuyện đã không như những gì anh nghĩ, khi mà hệ thống AI của Google thực sự khá hơn những gì được đánh giá trước đó.

Thay màn hình LG P920 Optimus 3D

Lee Sedol cho biết thêm: “Tôi đã thua ngay từ những nước đi đầu tiên và cho đến khi ván cờ kết thúc. Tôi không nghĩ rằng chiếc máy tính này có thể chơi tốt đến như vậy”. Kỳ thủ này chia sẻ rằng chính sự tự tin trước khi bắt đầu trận đấu là nguyên nhân khiến anh bại trận.

Chính vì vậy, kỳ thù Lee Sedol tin rằng anh vẫn có thể đánh bại AlphaGo trong các game đấu còn lại, nếu như cẩn thận hơn khi đi những nước cờ đầu tiên. “Cơ hội vẫn đang là 50 – 50”, Lee Sedol cho biết.

Những người am hiểu về cờ vẫn luôn đánh giá rằng cờ vây là phức tạp hơn rất nhiều so với cờ vua, vì số lượng các nước đi của nó là rất lớn và khó có thể tính hết được các khả năng xảy ra. Cũng chính vì vậy mà chúng ta mới chỉ thấy những chiếc máy tính có thể chơi cờ vua, mà chưa từng thấy một chiếc máy nào có thể chơi được cờ vây. Thay màn hình LG P920 Optimus 3D

 Nhóm nghiên cứu AlphaGo thuộc DeepMind.

Nhóm nghiên cứu AlphaGo thuộc DeepMind.

Tuy nhiên AlphaGo đã làm được điều đó, thậm chí là có thể đánh bại một kỳ thủ cờ vây được xếp hạng thứ 5 trên thế giới và được đánh giá là kỳ thủ có thành tích tốt nhất trong một thập kỷ qua.

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của DeepMind, ông Demis Hassabis cho biết: “Với một hệ thống trí tuệ nhân tạo, AlphaGo không chỉ có thể chiến thắng trong một ván cờ mà nó còn có thể tự học hỏi và hoàn thiện mình ngay sau khi kết thúc ván cờ đó”. Thay màn hình LG P920 Optimus 3D

Chính vì vậy mà đây quả thực là một đối thủ đáng gờm, khi sau mỗi một trận đấu thì hệ thống máy tính này lại càng trở nên hoàn thiện hơn.

Liệu kỳ thủ Lee Sedol có thể lội ngược dòng và giành chiến thắng chung cuộc trong trận đấu này hay không? Chúng ta sẽ phải đợi vài ngày nữa để đến với 3 game đấu còn lại.

Tham khảo: Thay màn hình LG P920 Optimus 3D


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN