Không phải Google hay Uber, mà Hàn Quốc và các nước khác mới là kẻ dẫn đầu công nghệ xe tự lái - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Không phải Google hay Uber, mà Hàn Quốc và các nước khác mới là kẻ dẫn đầu công nghệ xe tự lái - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Không phải Google hay Uber, mà Hàn Quốc và các nước khác mới là kẻ dẫn đầu công nghệ xe tự lái

Không phải Google hay Uber, mà Hàn Quốc và các nước khác mới là kẻ dẫn đầu công nghệ xe tự lái

Trong khi các hãng công nghệ Google hay Uber vẫn đang phát triển và thử nghiệm công nghệ xe tự lái, thì một trường đại học Hàn Quốc đã thành công trong việc biến một chiếc taxi thông thường thành xe tự lái và cho thử nghiệm chạy trên đường phố.

Chiếc xe được gọi là Snuber này đã chạy trong khuôn viên rộng 4.000 mét vuông của trường đại học Đại học Seoul trong suốt 6 tháng mà không gây ra bất kỳ tai nạn nào. Nhóm phát triển dự án còn tạo ra một ứng dụng gần giống với Uber, giúp hành khách có thể gọi xe bằng smartphone và chọn địa điểm cần đến.

Tất cả được thực hiện hoàn toàn tự động mà không cần tới bất kỳ một tài xế nào. Đây cũng là viễn tưởng mà Uber đang hướng tới, sử dụng những chiếc xe tự lái thay thế cho tài xế và những chiếc xe thông thường hiện nay.

Ông Seo Seung-Woo, giám đốc Trung tâm nghiên cứu CNTT Intelligent Vehicle tại Đại học Quốc gia Seoul cho biết trường đã thử nghiệm chiếc taxi không người lái này để chở học sinh khuyết tật.

Chiếc ô tô được lắp thêm một đài quan sát 360 độ phía trên, dựa trên nguyên mẫu của chiếc Genesis, bên cạnh đó là máy quét laser cùng các cảm biến để giúp chiếc xe có thể nhận biết các tình huống giao thông.

Do tốc độ giới hạn trong khuôn viên của trường đại học Seoul, nên chiếc xe này bị giới hạn ở tốc độ dưới 30 km/h, tuy nhiên trong điều kiện thực tế nó có thể chạy với tốc độ cao hơn.

Khuôn viên trường đại học không có các đèn tín hiệu giao thông và những tình huống mà chúng ta có thể gặp trên đường phố, nhưng các nhà nghiên cứu dự án đã lập trình Snuber để có thể vượt qua nhiều thử thách khó khăn khác.

Ví dụ như chiếc xe có thể giảm tốc khi tiến đến gần đường dành cho người đi bộ và có thể phanh lại khi gặp các tấm bảng màu đỏ (tượng trưng cho tín hiệu đèn giao thông). Nó cũng có thể nhận biết khi chiếc xe phía trước giảm tốc độ và quét các làn đường khác để lựa chọn phương án chuyển làn một cách an toàn nhất.

 

Taxi tự lái của Hàn Quốc.

Tuy nhiên ông Seung-Woo cho biết chiếc xe vẫn chưa thực sự sẵn sàng để tham gia giao thông ngoài đường phố thật “Chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để có thể hoàn thiện chiếc xe này”. Bên cạnh đó thì luật pháp tại Hàn Quốc vẫn chưa cho phép những chiếc xe “không người lái” có thể lưu thông trên đường.

Theo dự đoán của ông Seung-Woo thì chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2020 để có thể thấy những chiếc xe tự lái lưu thông giống như mọi phương tiện khác. Và đây sẽ là xu hướng phát triển không thể tránh khỏi của ngành công nghiệp ô tô.

Tham khảo: Thay màn hình Sony Xperia Z


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN