Huawei hé lộ công nghệ sạc 48% cho pin 3.000mA chỉ trong 5 phút - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Huawei hé lộ công nghệ sạc 48% cho pin 3.000mA chỉ trong 5 phút - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Huawei hé lộ công nghệ sạc 48% cho pin 3.000mA chỉ trong 5 phút

Huawei hé lộ công nghệ sạc 48% cho pin 3.000mA chỉ trong 5 phút

Nhiều hãng điện thoại đang nỗ lực cải thiện công nghệ pin cho các thiết bị di động của mình, nhờ vậy chất lượng pin điện thoại đã có nhiều cải thiện trong những năm qua. Ngoài thời lượng pin được cải thiện, thời gian sạc đầy cũng đã rút ngắn lại rất nhiều.

Qualcomm có công nghệ Quick Charge, Samsung cũng đã tích hợp Fast Charge vào các thiết bị cao cấp, và mới đây, Huawei cũng hé lộ công nghệ sạc nhanh nhất từ trước đến nay của họ. Theo đó, với 1 viên pin 3.000mA, sẽ chỉ mất 5 phút để sạc được gần 1 nửa dung lượng của nó. Tốc độ này đã đánh bại hoàn toàn những công nghệ sạc nhanh trước đây.

Watt Lab, trung tâm nghiên cứu pin của Huawei tại Mỹ đã công bố 2 đoạn video, trong đó công nghệ pin lithium-ion có thể sạc nhanh hơn những công nghệ cũ 10 lần. Với một cấu trúc mới, tốc độ sạc sẽ được tăng lên rất cao, đồng thời giảm tiêu hao trong khoảng thời gian sạc. Theo đó, sau 5 phút sạc, cục pin 3.000mA đầy 48% và có thể sử dụng trong 10 tiếng đồng hồ. Một đoạn video khác thử nghiệm với cục pin 600mAh và chỉ mất 2 phút để sạc được 68%, viên pin này sẽ được sử dụng trong các thiết bị đeo tay như vòng sức khỏe hay smartwatch.

 

Công nghệ sạc nhanh mới của Huawei.

Tuy nhiên, theo như đoạn video, công nghệ sạc pin này sẽ sử dụng 1 dock sạc và sạc riêng cho cục pin thay vì sạc trực tiếp trên máy. Điều này sẽ là rào cản với các thiết bị nguyên khối không thể tháo pin. Đồng thời cũng có nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu cách sạc này có ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin hay không?

Tham Khảo Phandroid


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN