Google và Lenovo hợp tác tạo ra chiếc smartphone thông minh hơn con người - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Google và Lenovo hợp tác tạo ra chiếc smartphone thông minh hơn con người - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Google và Lenovo hợp tác tạo ra chiếc smartphone thông minh hơn con người

Google và Lenovo hợp tác tạo ra chiếc smartphone thông minh hơn con người

GoogleLenovo vừa tuyên bố hợp tác để tạo ra một chiếc smartphone Android có giá dưới 500 USD, dựa trên công nghệ Project Tango mà Google đã từng nghiên cứu trước đây. Project Tango là một trong những dự án nghiên cứu đặc biệt nhất và được giữ bí mật nhất của Google từ trước đến nay.

Mục đích của dự án công nghệ Project Tango là để tích hợp cho smartphone và tablet một mạng lưới thần kinh nhân tạo, có khả năng nhận thức một cách sâu sắc về không gian giống như con người. Có thể gọi đây là một trí tuệ nhân tạo thu nhỏ, có thể chạy trên những thiết bị di động thay vì những hệ thống siêu máy tính.

Cho đến nay, công nghệ Project Tango mới chỉ được Google giới thiệu thông qua một chiếc tablet đặc biệt mà gã khổng lồ tìm kiếm tự chế tạo, với mục đích giúp cho các nhà phát triển hiểu được khái niệm cơ bản của công nghệ mới này.

Do đó, thông qua sự hợp tác này, Lenovo sẽ là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới được phép tích hợp công nghệ của Project Tango lên một chiếc smartphone và bán ra cho người sử dụng phổ thông.

 Giám đốc mảng tablet của Lenovo, ông Jeff Meredith phát biểu tại CES 2016.

Giám đốc mảng tablet của Lenovo, ông Jeff Meredith phát biểu tại CES 2016.

Giám đốc mảng tablet của Lenovo, ông Jeff Meredith cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ mới này không chỉ là phát minh nhất thời. Nó đã được phát triển trong một khoảng thời gian dài từ năm 2014, và đã đến lúc để giới thiệu cho tất cả mọi người”.

Project Tango là gì?

Để chứng minh công nghệ Project Tango sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone, người đứng đầu dự án Johnny Lee đã giới thiệu một loạt các ứng dụng thực tế của công nghệ đặc biệt này. Ông Lee đã sử dụng một chiếc tablet đặc biệt để trình diễn công nghệ Project Tango tại triển lãm CES 2016 vừa qua.

Đầu tiên, ông Lee trình diễn khả năng đo kích thước của các món đồ nội thất trong phòng, bằng cách sử dụng camera của chiếc tablet này. Điều đặc biệt là kết quả số đo cho ra rất chính xác, bất kể bạn đứng xa hay gần các món đồ này.

 Đo kích thước đồ vật thực tế.

Đo kích thước đồ vật thực tế.

Ông Lee cho biết bạn cũng có thể sử dụng công nghệ này để đo các diện tích bề mặt, như tính toán để sơn một bức tường mà không cần đến một chiếc thước dây. Bạn cũng có thể đo khoảng cách từ các đồ vật khác nhau, như đo chiều cao từ sàn đến trần nhà.

Một đại diện khác của Google cho biết, công nghệ của Project Tango sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một công cụ thần kỳ và nó có thể tính toán gần như mọi phép tính mà bạn cần trong thực tế.

 Nhận biết vật thể 3D và mô phỏng lại.

Nhận biết vật thể 3D và mô phỏng lại.

Chừa dừng lại ở đó, ông Lee tiếp tục trình diễn khả năng nhận biết các vật thể 3D của công nghệ Project Tango. Nhờ có công nghệ này, chiếc smartphone hay tablet của bạn có thể nhận biết được chiều sâu của căn phòng, từ đó cũng giúp nó nhận biết được các vật thể 3D. Thậm chí nó có thể ghi lại hình ảnh của căn phòng và xây dựng một mô hình 3D như thật.

Ứng dụng của tính năng này rất tuyệt vời đối với các nhà thiết kế, hay thậm chí là đối với người sử dụng phổ thông. Hãy tưởng tượng khi bạn đi mua các món đồ nội thất như một chiếc tủ, bạn có thể dựng lại hình ảnh 3D của món đồ đó và thử đặt nó vào trong mô hình căn phòng của bạn. Bạn sẽ dễ dàng tính toán xem vị trí đặt ở đâu là hợp lý và kích thước nào thì phù hợp.

Với công nghệ của Project Tango, các nhà phát triển ứng dụng sẽ còn có thể tạo ra nhiều tính năng hữu ích khác nữa, như lập bản đồ tòa nhà hay tìm kiếm bạn bè của mình ở những nơi rất đông đúc (như trong một buổi liveshow âm nhạc). Nó sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một công cụ hữu ích hơn rất nhiều so với trước.

Tham khảo: Thay màn hình Lumia 730


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN