Elon Musk: “2 năm nữa bạn có thể triệu hồi chiếc xe của mình từ khoảng cách 4.000km” - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Elon Musk: “2 năm nữa bạn có thể triệu hồi chiếc xe của mình từ khoảng cách 4.000km” - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Elon Musk: “2 năm nữa bạn có thể triệu hồi chiếc xe của mình từ khoảng cách 4.000km”

Elon Musk: “2 năm nữa bạn có thể triệu hồi chiếc xe của mình từ khoảng cách 4.000km”

Hãng xe điện Tesla vừa mới tung ra bản cập nhật 7.1 mới thông qua hệ thống over-the-air cho các xe Model S. Bản cập nhật này đã cải thiện đáng kể tính năng đỗ xe tự động của những chiếc xe điện này, cho phép người lái chỉ cần ấn nút và chiếc xe sẽ tự động lùi vào vị trí đỗ xe hoặc tự động ra khỏi bãi đỗ xe mà không cần tới sự điều khiển nào khác.

Trước đó, Tesla cũng đã giới thiệu tính năng Autopilot, biến những chiếc xe điện của mình thành xe tự lái và giúp người lái xe thư giãn trong những chuyến đi dài. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì Tesla muốn làm.

CEO Elon Musk đã phát biểu trong một bài phỏng vấn vào hôm chủ nhật vừa qua: “Bạn có thể triệu hồi chiếc xe của mình chỉ với chiếc chìa khóa điện tử hoặc một chiếc smartphone. Từ một menu bạn có thể ra lệnh mở cửa garage, cho chiếc xe đi ra, đóng cửa garage và ra lệnh cho chiếc xe đến đón bạn”.

Ngay bây giờ, Tesla đã thử nghiệm tính năng triệu hồi xe từ xa này và hy vọng nó sẽ được đưa vào thực tiễn trong vài năm tới.

“Trong hai năm tới, bạn sẽ có thể ra lệnh cho chiếc xe để đi khắp nơi trên nước Mỹ”, CEO Musk cho biết thêm “Nếu chiếc xe của bạn đang ở New York, còn bạn đang ở Los Angeles, nó sẽ đến và đón bạn”. Nên nhớ rằng khoảng cách từ New York tới Los Angeles là hơn 4.000km.

Và trên đường đi, chiếc xe sẽ tự động trả phí mỗi khi đi qua các trạm thu phí bằng thanh toán điện tử. Vị CEO của Tesla tin rằng xe tự lái sẽ không còn là công nghệ quá xa vời, mà nó sẽ được đưa vào cuộc sống trong khoảng 2 đến 3 năm tới.

Công nghệ triệu hồi xe đang được thử nghiệm của Tesla không có khả năng gọi chiếc xe đến đón bạn từ khoảng cách 4.000km. Nhưng nó đã có thể tự động mở cửa garage và đưa chiếc xe ra ngoài khi người điều khiển ở khoảng cách 10m. Nó cũng đòi hỏi người lái xe phải điều khiển chiếc xe từ xa, thay vì việc nó có thể tự động tìm đến đúng vị trí của người lái.

Tesla cũng đã hoàn thiện hơn công nghệ tự lái Autopilot của mình, với việc hạn chế tốc độ của những chiếc xe khi đi trong khu vực đông dân cư. Trước đó đã từng có báo cáo những chiếc xe Model S chạy quá tốc độ ở chế độ Autopilot.

Tesla cũng là hãng xe đi tiên phong trong việc cập nhật phần mềm hệ thống xe ô tô thông qua over-the-air hay OTA. Một công nghệ giúp cập nhật phần mềm và tính năng cho chiếc xe từ xa thông qua internet, mà bạn sẽ không cần mang chiếc xe của mình đến hãng. Các hãng ô tô lớn như Ford, GM hay BMW cũng đang học tập và áp dụng công nghệ này.

Việc triệu hồi một chiếc ô tô tự lái từ khoảng cách 4.000km để đến đón bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro có thể xảy ra trên đường đi, cũng như với tốc độ hạn chế bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian không phải là ngắn để đón được chiếc xe của mình. Nhưng nó cho thấy công nghệ xe tự lái có thể phát triển hơn những gì mà chúng ta đang thấy hiện nay.

Bạn còn nhớ những chiếc xe của James Bond không? Nó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai.

Tham khảo: Thay màn hình Lumia 640XL


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN