Công nghệ "dịch chuyển tức thời" của Facebook sẽ như thế nào? - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Công nghệ "dịch chuyển tức thời" của Facebook sẽ như thế nào? - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Công nghệ “dịch chuyển tức thời” của Facebook sẽ như thế nào?

Công nghệ “dịch chuyển tức thời” của Facebook sẽ như thế nào?

Giám đốc kỹ thuật của Facebook, ông Mike Schoroepfer đã nói về kế hoạch dài hơi của công ty mình, khi Facebook đang tính tới việc ra mắt một công nghệ mới giúp con người “dịch chuyển tức thời” từ nay cho tới năm 2025.

Cụm từ “dịch chuyển tức thời” (teleport) đã xuất hiện trong khá nhiều game cũng như các bộ phim viễn tưởng, khi mà con người và đồ vật có khả năng di chuyển tới một địa điểm khác chỉ trong nháy mắt. Thứ mà chúng ta từng tưởng tượng ra là 2 chiếc cổng hình tròn, đặt tại 2 vị trí khác nhau nhưng nối với nhau bằng một đường hầm vô hình.

Tuy vậy, sẽ rất khó để Facebook tạo được ra một thứ giống hệt với những gì mà con người mong muốn. Cụ thể, hãng này sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo Oculus Rift của mình và phát triển một công nghệ tương tự.

 Oculus đang dần trở thành lá bài chủ chốt của Facebook trong cuộc đua công nghệ,

Oculus đang dần trở thành lá bài chủ chốt của Facebook trong cuộc đua công nghệ,

Theo Schoroepfer, ông hình dung ra một tương lai, khi mà kính Oculus có thể đánh lừa giác quan của người dùng. Những người sử dụng sẽ quên đi cảm giác họ đang trong một thế giới ảo, đồng thời đưa họ tới một chiều không gian mà họ xuống, nơi họ có khả năng tạo ra bất cứ điều gì họ tưởng tượng, tất cả được thể hiện trong không gian 3D.

Facebook hiện đang trong giai đoạn đầu của kế hoạch này. Sự đặc biệt của nó sẽ tới từ 3 yếu tố khác nhau, và Facebook đang bám vào đó để phát triển sản phẩm của mình.

1. Nhìn thấy được chính mình và những người khác

Thử thách lớn nhất mà công nghệ thực tế ảo đang gặp phải chính là tính tương tác trong thế giới ảo mà nó tạo ra. Chúng ta mong muốn có thể nhìn thấy chính bản thân mình, như tay, chân và sử dụng chúng trong thế giới ảo, đồng thời có thể cùng những người khác tham gia vào thế giới đó.

Các bộ điều khiển Oculus Touch sẽ sớm được Facebook phát hành vào giữa năm 2016 tới đây, chúng hứa hẹn sẽ giúp người dùng chuyển động và quan sát được những chuyển động đó trong thế giới ảo. Ngoài ra, bạn sẽ có thể cảm nhận từng ngón tay hay đôi chân của mình bởi các hệ thống phản hồi được tích hợp sẵn. Chưa dừng lại ở đó, cảm xúc của người dùng cũng có thể tái tạo lại thông qua các cơ trên mặt.

Theo Schroepfer, điều tuyệt vời nhất sẽ là khả năng đánh lừa bộ não của bạn, khiến có tin rằng cơ thể của bạn đang ở trong một thế giới thật.

 Một thế giới đằng sau những chiếc kính.

Một thế giới đằng sau những chiếc kính.

2. Tái tạo môi trường

Thách thức thứ 2 chính là tái tạo lại môi trường thực tế quanh người dùng. Hồi đầu năm nay, Oculus đã mua lại một công ty tầm nhìn của máy tính có tên Surreal Vision. Ngay bây giờ, nhóm nghiên cứu này đang làm việc với các mô hình và cố gắng tạo ra được những khung cảnh ảo có thể liên kết (hoặc tương đồng với thế giới thực). Mặc dù vẫn đang ở trong giai đoạn đầu của dự án, nhưng Schoroepfer rất tin tưởng vào tính khả thi của những gì ông đang hướng tới.

3. Giá thành hợp lý và đa dạng về nội dung

Để tạo ra cả một thế giới, điều cũng ta cần nghĩ tới chính là số lượng người sử dụng chúng phải thật lớn. Sẽ thật khó thành công nếu giá thành của thiết bị đắt đỏ và không nhiều người tiếp cận được với công nghệ này.

Ngoài ra, nếu như công nghệ này nghèo nàn về ứng dụng, cũng thật khó để nó giữ chân được những người yêu khám phá những thứ mới mẻ. Sẽ không chỉ dừng lại ở game hay video, Facebook cần tạo ra điều đột phá, như thứ mà họ ví von, một “cổng dịch chuyển tức thời”.

Một điều mà giám đốc công nghệ của Facebook đang khá băn khoăn, chính là sự dân chủ hóa quyền truy cập vào thông tin và các trải nghiệm trong thế giới ảo, thứ có thể can thiệp tới thế giới thực của người dùng. Với viễn cảnh đó, bạn có thể đi bất kì đâu bạn muốn, làm bất cứ thứ gì bạn thích, tận hưởng những điều đó với người mà bạn muốn. Đó là một tương lai rất thực tế của thế giới công nghê.

Tham khảo BusinessInsider


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN