Chúng ta sẽ sống trong một thế giới không có đèn giao thông Thay màn hình LG Optimus G3 D690 - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

Chúng ta sẽ sống trong một thế giới không có đèn giao thông Thay màn hình LG Optimus G3 D690 - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   Chúng ta sẽ sống trong một thế giới không có đèn giao thông Thay màn hình LG Optimus G3 D690

Chúng ta sẽ sống trong một thế giới không có đèn giao thông Thay màn hình LG Optimus G3 D690

Đèn giao thông là một phát minh vĩ đại, giúp chúng ta kiểm soát được tình hình giao thông tại các ngã tư, giảm bớt tai nạn cũng như tình trạng tắc đường. Tuy nhiên các nhà khoa học tại MITThay màn hình LG Optimus G3 D690 lại không nghĩ như vậy, họ cho rằng một thế giới không có đèn giao thông sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Hai nhà nghiên cứu Carlo Ratti và Paolo Santi đã công bố nghiên cứu của mình trên tạp chí PLoS One về một ngã tư có thể phân phối giao thông một cách liên tục, đảm bảo không có tai nạn hay tắc đường xảy ra mà không cần tới một chiếc đèn giao thông nào. Thay màn hình LG Optimus G3 D690

Về cơ bản, những chiếc xe sẽ không phải dừng lại mà vẫn có thể duy trì tốc độ khi đến ngã tư. Hệ thống điều khiển có thể sẽ ra lệnh cho chiếc xe tăng tốc hoặc giảm tốc trước khi nó đến ngã tư, để tránh va chạm với những chiếc xe khác.

Và theo như hai nhà nghiên cứu này cho biết, đây không phải là một công nghệ của xe tự lái. “Bạn sẽ không phải chờ đợi 20 năm để có thể được áp dụng công nghệ tiên tiến này. Nó không phải công nghệ xe tự lái, nó thực sự đơn giản hơn rất nhiều”, nhà nghiên cứu Paolo Santi cho biết.

Hệ thống này sẽ chỉ cần các cảm biến được gắn bên trong chiếc xe và một hệ thống điều khiển có khả năng giao tiếp bằng mạng internet tại các ngã tư, ngã năm. Hệ thống được gắn trên xe sẽ có khả năng đoán trước được hướng đi của chiếc xe khi tiến đến giao lộ, có thể dựa trên hệ thống dẫn đường hoặc đặt câu hỏi cho người lái xe.

Công nghệ không cần đèn giao thông của MIT.

Hệ thống điều khiển sẽ tổng hợp thông tin này từ tất cả những chiếc xe sắp đi đến giao lộ, sau đó tìm ra giải pháp hợp lý nhất khiến cho tất cả xe có thể đi qua giao lộ mà không cần dừng lại, cũng như không gây ra tai nạn.

Trong tương lai, nếu như những chiếc xe có khả năng tự lái, mọi việc còn đơn giản hơn rất nhiều. Lúc đó, hệ thống điều khiển của chiếc xe sẽ kết nối với hệ thống trung tâm tại giao lộ, từ đó đưa ra hướng dẫn cho chiếc xe để có thể đi qua giao lộ một cách an toàn.

Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu tại MIT, công nghệ này vẫn có thể tiềm ẩn những rủi ro. Đó là do hệ thống này chỉ đưa ra hướng dẫn chứ không thể bắt ép người lái xe thực hiện theo các hướng dẫn đó.

Ví dụ như hệ thống đưa ra hướng dẫn giảm tốc độ xuống 30km/h để có thể đi qua ngã tư mà không va chạm với những xe khác. Tuy nhiên người điều khiển có thể bỏ qua hướng dẫn này và giữ tốc độ cao hơn 40km/h, chắc chắn tai nạn sẽ xảy ra.

Mặc dù vậy, khả năng ứng dụng của công nghệ này là rất lớn. Khi mà trong tương lai, có thể chúng ta sẽ phụ thuộc nhiều vào những chiếc xe tự lái, thì công nghệ này sẽ giúp loại bỏ những chiếc đèn giao thông tại các ngã tư và giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi đèn đỏ.

Tham khảo: Thay màn hình LG Optimus G3 D690


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN