BMW giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất trên chiếc i8 Spyder tuyệt đẹp - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Tư vấn miễn phí

0938.91.66.56

BMW giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất trên chiếc i8 Spyder tuyệt đẹp - Trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín
Trang chủ   >>   Categories Tin tức   >>   BMW giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất trên chiếc i8 Spyder tuyệt đẹp

BMW giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất trên chiếc i8 Spyder tuyệt đẹp

Tại triển lãm CES 2016, không chỉ có các hãng công nghệ góp mặt mà ngay cả những nhà sản xuất ô tô như Ford, Volkswagen hay BMW cũng tham dự và giới thiệu những công nghệ ô tô mới nhất của mình.

Chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy tâm điểm của công nghệ ô tô năm nay là xe tự lái và xe điện, khi mà hầu hết các hãng sản xuất đều đang đi theo xu hướng này. Trong khi đó, BMW lại giới thiệu những công nghệ hoàn toàn khác.

Trong buổi họp báo ngắn gọn của BMW tại CES 2016, hãng xe Đức này đã giới thiệu một khái niệm hoàn toàn mới được gọi là “i Vision Future Interaction Concept”, một chiếc xe được tổng hợp bởi rất nhiều công nghệ tiên tiến nhất nhưng cũng mang tính thực tế chứ không phải concept như nhiều hãng khác.

BMW đã giới thiệu các công nghệ này trên chiếc i8 Spyder – phiên bản mui trần tuyệt đẹp. Và tất cả các công nghệ này đều là của tương lai, nhưng đủ gần để có thể chạm tới và biến chúng thành hiện thực chỉ trong vài năm.

BMW i8 Spyder.

BMW i8 Spyder cũng chỉ là một phiên bản được giới thiệu trước đây và chưa bao giờ được thương mại hóa. Phiên bản i8 Spyder tại CES 2016 cũng hoàn toàn khác biệt, khi toàn bộ nội thất bên trong đã được thay thế. Mà thay đổi lớn nhất là chiếc màn hình cảm ứng siêu lớn 21 inch được đặt phía trước ghế phụ, có chức năng hiển thị và điều khiển hầu hết các chức năng của chiếc xe.

Không chỉ điều khiển thông qua màn hình cảm ứng, người lái còn có thể sử dụng các cử chỉ tay với tính năng BMW gọi là Air Touch. Nó thực sự hữu ích khi mà màn hình cảm ứng được đặt trước ghế phụ và sẽ rất khó khăn cho người lái để có thể chạm tới khi đang lái xe.

Toàn bộ nội thất của chiếc xe cũng được tối giản nhất có thể, như chúng ta thấy trong nguyên mẫu này thậm chí còn không có cả hộp cần số. Tất cả các chức năng đều có thể được điều khiển thông qua một màn hình duy nhất.

Hệ thống quản lý của chiếc xe cũng có khả năng cập nhật chi tiết lộ trình, định vị, dẫn hướng, thống kê các dữ liệu trên chặng đường mà bạn vừa đi, nhắc nhở công việc và đồng bộ với smartphone.

BMW cũng không quên tích hợp công nghệ hỗ trợ người lái trong chiếc xe mới của mình, một tính năng đã từng xuất hiện trên i3. Tính năng này tiếp tục được cải thiện, giúp người điều khiển có thể đỗ và lấy xe ra khỏi bãi gửi xe chỉ bằng một nút bấm.

Bên cạnh các công nghệ mới trên chiếc i8 Spyder, BMW còn giới thiệu một sản phẩm khác đó là chiếc mũ bảo hiểm, cũng được trang bị các công nghệ cao. Chiếc mũ được trang bị một màn hình hiển thị nhỏ và có thể kết nối với hệ thống của BMW dựa trên nền tảng đám mây.

Nhờ đó, những người lái xe mô-tô cũng có thể dễ dàng cập nhật các thông tin tương tự như chiếc i8 Spyder. Chiếc mũ cũng được trang bị một camera hành trình, giống như hộp đen trên ô tô.

Mặc dù đây mới chỉ là nguyên mẫu và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa trước khi chiếc i8 Spyder này có thể lắn bánh trên đường. Nhưng xu hướng của các hãng sản xuất ô tô hiện nay cho thấy xe tự lái và hệ thống điều khiển thông minh sẽ sớm trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Tham khảo: Thay màn hình Sony Xperia Z1


Vua sửa chữa - Địa chỉ sửa chữa điện thoại MTB
Địa chỉ: 128 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0938.91.66.56
Website: http://vuasuachua.com/
Ảnh chi tiếtBÀI LIÊN QUAN